Hình Chúa Cầu Nguyện

Tranh Điện Mica Film: Hình Chúa Cầu Nguyện

Hình Chúa Cầu Nguyện 

Mã sản phẩm: CMG

- Công nghệ ánh sáng độc đáo, thu hút người nhìn, hình ảnh 3D sắc nét, cho không gian sống thêm đẹp và sang trọng.

- Tranh phù hợp để trang trí phòng khách, phòng thờ, phòng ăn, phòng làm việc, cửa hàng, văn phòng công ty, shop kinh doanh, ....

- Là món quà tặng đầy ý nghĩa thể hiện tấm lòng người trao.

 TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT:

Vật liệu: Film in bắt sáng tốt nhất nhập từ Hàn Quốc: loại vật liệu có độ bền và chất lượng cao nhất.

Tranh có móc treo sẵn, treo đứng hoặc ngang.

Viền khung: in chuyển nhiệt siêu bền, đẹp.

Vật liệu khung: nhựa composite tổng hợp chống mối mọt, nhẹ, bền chắc.

Điện áp: 220v

 --------------

Ship code toàn quốc. Giao tranh tận nơi. Kiểm tra trước khi thanh toán.

Quà tặng đặc biệt khi chuộc tranh.

Hotline: 0912 00 84 81

Nhận đặt mọi loại tranh điện theo yêu cầu.

----------------- 

Kích thước phủ bì: 25x35cm, 35x50cm, 50x70cm, 65x90cm, 80x120cm

CHI TIẾT CHO TỪNG KÍCH THƯỚC: 

+ 25x35cm: đ 289.000

Trọng lượng: 1kg

Độ dày từ mặt tranh đến tường: 3cm

------

+ 35x50cm: đ 595.000

Trọng lượng: 1,5kg

Độ dày từ mặt tranh đến tường: 3,5cm

------

+ 50x70cm: đ 982.000

Trọng lượng: 2kg

Độ dày từ mặt tranh đến tường: 4,5cm

------

+ 65x90cm: đ 1.846.000

Trọng lượng: 4kg

Độ dày từ mặt tranh đến tường: 5cm

------

+ 80x120cm: đ 2.890.000

Trọng lượng: 6kg

Độ dày từ mặt tranh đến tường: 6cm

 

 

CMG

Ý nghĩa, thông điệp tranh điện Hình Chúa Cầu Nguyện

Tranh ảnh không chỉ là những vật giúp trang trí nhà cửa, giúp không gian nhà ở, làm việc của bạn trở nên đẹp hơn mà còn mang một số ý nghĩa nhất định, đặc biệt là những bức tranh mang tính chất tôn giáo. Tranh điện Hình Chúa Cầu Nguyện có lẽ là cái tên không còn xa lạ với những tín đồ của Thiên Chúa Giáo.

 

Nếu bạn chưa hiểu rõ về những ý nghĩa, thông điệp của bức tranh thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Khái quát và giới thiệu bối cảnh của bức tranh “Chúa Cầu Nguyện”

Theo Phúc Âm Ma-thi-ơ, Lu-ca và Mác, sau khi tham dự Tiệc Thánh, Chúa Giê-xu cùng với các môn đồ của mình đến vườn Ghết-sê-ma-nê để cầu nguyện (trong tiếng Hy Lạp “Ghết-sê-ma-nê” có nghĩa là chỗ ép dầu).  Khu vườn này nằm trên núi Ô-li-ve. Có lẽ,  đây nơi mà Chúa thường đến cầu nguyện.    

 

Khu vườn này cũng chính là nơi Chúa trải qua những giờ phút thống khổ nhất trước lúc hy sinh. Phúc Âm Ma-thi-ơ, Mác và Lu-ca đã diễn tả nỗi trăn trở của Chúa trước khi Ngài bước lên thập giá. Còn Phúc Âm Giăng đã bày tỏ nỗi ưu tư của Chúa cho những người theo Ngài.  Trước lúc hi sinh, Đức Chúa Giê-xu không chỉ cầu nguyện cho chính mình mà còn dành nhiều thời gian để cầu nguyện cho những người tin Ngài. Đức Chúa biết rằng sau khi Ngài ra đi, những người theo Ngài sẽ bị bách hại. Đó chính là điều khiến chúa suy tư, lo lắng.

Ðể mô tả khung cảnh Đức Chúa cầu nguyện trước giờ ngài bị bắt, họa sĩ Hofmann đã vẽ hai phần ba bức tranh chìm trong bóng tối. Bầu trời giăng đầy mây đen.  Ánh trăng bị khuất sau làn mây, tỏa ra những ánh sáng mờ nhạt.  Xa xa là một vài tia chớp đang lóe lên như báo hiệu giông tố đang đến gần.

Chỉ với một vài nét vẽ đơn giản, họa sĩ Hoffmann đã trình bày bối cảnh của bức tranh “Chúa Cầu Nguyện” và thể hiện hoàn cảnh của câu chuyện một cách khéo léo. Hình ảnh bóng đêm phủ kín trong tranh tượng trưng cho nhân loại đang chìm trong tội lỗi.  Còn ánh trăng mờ nhạt là đại diện cho sự nỗ lực của con người khi tìm cách vượt ra khỏi khổ đau. Tuy nhiên, những nỗ lực đó lại như ánh trăng lập lờ, mờ nhạt, không phải là cứu cánh cho nhân loại. Cuối cùng, hình ảnh mây đen, sấm chớp đang dần bao phủ bầu trời báo hiệu những khó khăn đang kéo tới. Đoàn người bắt Chúa Giê-xu đang đến gần.

Ý nghĩa, thông điệp của bức tranh “ Chúa Cầu Nguyện

Bức tranh thể hiện nỗi cô đơn của Đức Chúa

Bên trái của bức tranh, họa sĩ Hoffmann vẽ thành phố Giê-ru-sa-lem đang ẩn hiện trong màn đêm. Ông cũng vẽ ba môn đồ của Chúa là Giăng, Gia-cơ và Phi-e-rơ, họ đều đang say ngủ.  Qua những hình ảnh này, Hofmann thể hiện sự cô đơn của Chúa Giêsu. Khi Chúa phải đương đầu với khó khăn, những người từng tung hô Ngài- tiêu biểu qua hình ảnh thành Giê-ru-sa-lem, lại đang cách xa.   

Hơn thế, các môn đồ theo Chúa cũng không xuất hiện trong bức tranh, ba môn đồ thân tín nhất của người lại đang chìm trong giấc ngủ.  “ Chúa Cầu Nguyện” đã thể hiện nỗi cô đơn của Chúa. Khi Ngài cần người chia sẻ nhất lại  không có ai gần Chúa để cùng san sẻ gánh nặng với Ngài.

Thể hiện nguyên nhân khiến Chúa Giêsu hy sinh

Qua bức tranh “ Chúa Cầu Nguyện”, họa sĩ Hofmann đã thể hiện những nguyên nhân khiến Đức Chúa phải chịu những đau khổ, hy sinh. Họa sĩ đã vẽ một nhánh gai khô làm tiền cảnh cho bức tranh.  Những cành gai nhọn tiêu biểu cho những đau đớn, khổ cực. Những cành gai khô tượng trưng cho sự  chết chóc. Những nhánh gai này thể hiện thực trạng đau khổ của loài người khi phải sống xa Đức Chúa trời.

Vì lòng yêu thương loài người đang phải sống trong khổ đau, tại vườn Ghết-sê-ma-nê, Ðức Chúa Giêsu sẽ hy sinh để cứu loài người thoát khỏi những tội lỗi, đau khổ và đưa họ trở về với Ðức Chúa Trời yêu thương.  Ngày hôm sau, Chúa bị đóng đinh trên cây thánh giá, Ngài mang những nhánh gai nhọn tương tự như bụi gai đó, những hình ảnh này thể hiện Chúa đã hy sinh để gánh thay những khổ đau, chết chóc cho loài người.

 

Ý nghĩa của ánh sáng trong “ Chúa Cầu Nguyện”

Ánh sáng từ trên trời chiếu xuống Chúa Giêsu cũng là biểu tượng của Đức chúa trời. Ánh sáng đó thể hiện sự tương giao giữa Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con khi cầu nguyện, cũng là sự tiếp trợ, sự ủng hộ giúp chúa Giêsu có thêm năng lượng để bước vào cuộc chiến, giúp Ngài xua tan bóng đêm tuyệt vọng, khổ đau.

Những hình ảnh trong bức tranh đã thể hiện những tín lý của việc cầu nguyện, đó là sự thiết tha trình dâng nhu cầu, mong ước của mình cho Đức Chúa, là đặt niềm tin vào Chúa, là mối quan hệ tương giao với Đức Chúa. 

 

 

Kết luận

Ngày nay, tranh điện Hình Chúa Cầu Nguyện thường hướng mọi người tới những điều tích cực để có cuộc sống bình an, vui vẻ, hạnh phúc bên những người thân yêu trong gia đình. Những lúc mệt mỏi, khó khăn, áp lực hay có những âu lo trong công việc và cuộc sống, chỉ cần ngắm bức tranh, bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, tâm hồn nhẹ nhàng hơn. Có lẽ, bởi những ý nghĩa của bức tranh này, “Chúa Cầu nguyện còn được mọi người lựa chọn là món quà cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp vào những dịp đặc biệt. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về bối cảnh, ý nghĩa của bức tranh “ Chúa Cầu Nguyện” mang lại.